Kiến thức : Ghép nhiều tivi thành màn hình lớn : điểm mạnh và hạn chế

Kiến thức : Ghép nhiều tivi thành màn hình lớn : điểm mạnh và hạn chế

Loại: Bài viết
Tư vấn

Màn hình ghép (hay còn được gọi là video wall) là một màn hình có kích thước lớn được ghép nối lại từ nhiều màn hình kích thước nhỏ hơn để phóng to nội dung hoặc đối tượng trình chiếu. Video wall chính là hình thức phổ biến nhất để mở rộng không gian hiển thị so với phương pháp hiển thị truyền thống từ màn hình TV hay máy chiếu như trước đây.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ưu điểm của màn hình ghép :

  • Màn hình ghép kích thước lớn, kích thước màn hình linh hoạt : Với khả năng mở rộng không giới hạn và góc xem rộng, giải pháp màn hình ghép cho phép ghép nối số lượng màn hình tuỳ ý. Đây là ưu điểm rất lớn của màn hình ghép so với những màn hình có kích thước cố định. Cho tới hiện nay, màn hình ghép vẫn là giải pháp tuyệt vời cho các nhà hàng, các địa điểm tổ chức sự kiện, gameshow.

  • Màn hình ghép hiển thị độ phân giải cao: Ngoài việc có kích thước lớn, màn hình ghép videowall được đánh giá là có độ phân giải cao. Do được ghép từ các loại màn hình có chất lượng tốt như LCD, LED nên khả năng hiển thị của màn hình ghep khá tốt. Đây là lý do tại sao màn hình này lại được ưa chuộng để trình chiếu nội dung, làm màn hình quảng cáo.

  • Độ bền cao, sự ổn định hoạt động bền bỉ: Với tuổi thọ lên tới 60.000 giờ màn hình ghép LCD đáp ứng thời gian hoạt động liên tục trong nhiều năm mà vẫn đảm bảo yêu cầu. Các tấm nền chất lượng cao có thể cân bằng độ sáng chênh lệch của đèn nền, đồng thời bảo vệ màn khỏi sự tấn công của nhiệt độ và bụi bẩn, nâng cao hiệu suất.

  • Hiển thị hình ảnh sắc nét, chính xác: Màn hình ghép video wall giúp người xem trải nghiệm độ sáng và màu sắc đồng đều nhờ hiệu chuẩn cân chỉnh chính xác và nghiêm ngặt. Quá trình hiệu chuẩn chủ động làm tăng tỉ lệ tương phản màn hình, giảm thiểu tối đa tác động của màn hình tối và rò rỉ ánh sáng, mang đến chất lượng nội dung với độ đồng nhất cao nhất.

​​​​​​​

  • Quản lý nội dung dễ dàng : Có thể dùng phần mềm chuyên dùng để tạo ra nội dung với các mẫu thiết kế có sẵn một cách dễ dàng.

​​​​​​​

  • Chi phí bảo hành, bảo trì thấp : Do được ghép từ nhiều tấm ghép độc lập, vì vậy khi một trong các tấm màn hình xảy ra sự cố như hư hỏng hay bị lỏng nguồn, không nhận tín hiệu đầu vào, các tấm khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Không những thế, tấm màn hình gặp sự cố này có thể dễ dàng thay thế bằng một tấm màn hình khác chứ không cần thay nguyên cả hệ thống màn hình lớn như những loại màn hình khác.

​​​​​​​--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhược điểm của màn hình ghép :

Một số màn hình ghép (Video Wall) vẫn gặp vấn đề với góc nhìn hẹp hơn, tiêu thụ nhiều điện năng, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài và các điều kiện ánh sáng xung quanh và chi phí bỏ ra khá cao.

​​​​​​​