Giải pháp camera họp trực tuyến cho doanh nghiệp

Giải pháp camera họp trực tuyến cho doanh nghiệp

Tư vấn

Camera họp trực tuyến là một trong những thiết bị quan trọng để thiết lập được một cuộc họp video. Một trải nghiệm họp tốt và thân thiện người dùng phụ thuộc nhiều vào chất lượng hình ảnh, góc quay hay tính năng của camera. 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chọn camera họp trực tuyến theo quy mô phòng họp :

Đây là một yếu tố rất quan trọng bạn nên nắm rõ để hiểu đúng nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc doanh nghiệp. Quy mô phòng họp được thể hiện thông qua 2 yếu tố là kích thước phòng họp và số lượng người tham dự để chia ra thành các loại như sau: cá nhân, nhỏ, trung bình, lớn hay phòng hội nghị.

Thứ nhất, Quy mô phòng họp sẽ gợi ý cho bạn biết rằng có cần sử dụng camera PTZ hay không? PTZ là viết tắt của Pan – Til – Zoom thể hiện cho 3 chức năng của camera là Quay – Quét – Thu phóng. Chức năng này để giúp điều khiển camera đi đến được những vị trí mà trường nhìn của ống kính không quan sát được. Đặc biệt trên một số thiết bị tốt chức năng zoom có công nghệ zoom quang học giúp phóng to một vị trí cần ở xa được nổi bật mà vẫn giữ chất lượng video HD rõ ràng.

Thứ hai là trường nhìn của ống kính, với những phòng họp rộng và nhiều người tham dự bạn yêu cầu có thể quan sát được tất cả mọi người thì một camera góc rộng là cái mà bạn cần tìm kiếm. Hiện nay các lọai camera họp trực tuyến có góc rộng nhất là 120 độ. Tuy nhiên không hẳn góc càng rộng thì càng tốt, với những không gian nhỏ hoặc thiết kế hình chữ nhật dài, sâu thì một ống kính với FOV 70 -90 độ là phù hợp.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn cần camera họp trực tuyến có thêm tính năng nào?

Với sự phát triển của ngành công nghệ nói chung và lĩnh vực công nghệ hội nghị truyền hình nói riêng, camera họp trực tuyến đã được ứng dụng và phát triển nhiều tính năng thông minh hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm người dùng.

 • Camera tracking: là camera họp trực tuyến có tính năng theo dõi thông minh, được hoạt động dựa trên khả năng phát hiện đối tượng trong khung hình và điều hướng camera theo sự di chuyển của vật thể (ở đây là con người). Tính năng này thường được tích hợp trên những dòng camera cao cấp, có ống kính thay đổi tiêu cự tự động.
 • Smart frame: tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đã có trên rất nhiều thiết bị camera họp trực tuyến, tuy nhiên điểm khác biệt sẽ nằm ở tốc độ nhận diện của thiết bị hay khả năng nhận diện ngay cả khi đeo khẩu trang hay chỉ với 1 góc mặt.
 • Preset framing: cài đặt trước những khung hình và camera sẽ nhận diện được ngay khi có người bước vào vị trí đó. Một mẹo nhỏ được người dùng chia sẻ là nếu bạn đặt chống chéo các khu vực với nhau, camera sẽ di chuyển theo bạn giống như tính năng tracking.
 • Chia sẻ tài liệu: có 2 loại bạn có thể lựa chọn là chia sẻ không dây hoặc thông qua dây cab. Tất nhiên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy theo yêu cầu của từng đơn vị.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những lợi ích camera họp trực tuyến

 • Hình ảnh sắc nét, chân thực, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc giao tiếp.
 • Camera hội nghị truyền hình được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau như: hội họp, hội nghị, tập huấn…
 • Camera họp trực tuyến giúp doanh nghiệp phản hồi thông tin một cách nhanh chóng trực tiếp từ phía đối tác hay khách hàng.
 • Tăng cường mối quan hệ hợp tác với khách hàng, đối tác và trong nội bộ doanh nghiệp,… và còn rất nhiều lợi ích khác.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Camera họp trực tuyến có những loại nào?

Camera họp trực tuyến được chia thành nhiều loại khác nhau song có thể hiểu với có 2 loại chính bao gồm: camera PTZ, camera webcame.

Camera PTZ

Camera PTZ là các dòng camera có chức năng pan – tilt – zoom, cho phép quay quét, thu phóng hình ảnh, phù hợp sử dụng cho các không gian trung bình đến các không gian lớn tùy từng dòng sản phẩm. Với những ưu điểm như:

 • Có thể quay quét mọi góc kết hợp với chức năng zoom kỹ thuật số, zoom quang của camera chúng ta có thể quan sát được tổng thể toàn bộ căn phòng chỉ với một chiếc camera.
 • Mở rộng chế độ quay video, tạo cho người dùng có cảm giác đa chiều đồng thời mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng
 • Tự động nhận diện khuôn mặt, giúp người dùng bắt trọn được nhịp của từng khung hình chỉ bằng một cú nhấp chuột (tùy vào dòng sản phẩm)
 • Điều khiển camera linh hoạt
 • Quay hình cho bất kỳ góc độ với chức năng nổi bật ‘cài đặt trước vị trí’ (tùy vào dòng sản phẩm)

Camera webcame

Camera webcame là dòng camera phục vụ hội nghị trực tuyến nhưng chỉ đặt ở vị trí cố định, không thể quay/ quét hay thu phóng hình ảnh đầu gần đầu xa. Dòng thiết bị này phù hợp cho các phòng họp trực tuyến cá nhân với chỉ một hoặc 02 người tham dự 

 • Chất lượng hình ảnh cao ( HD và Full HD)
 • Hiện nay trên thị trường có 2 loại thương hiệu thông dụng: Logitech và Microsoft
 • Phù hợp với các phòng họp có diện tích nhỏ từ 15 – 20m2, số lượng người tham gia ít, camera webcame nên dùng cho các phòng họp cá nhân