Giải pháp máy chiếu vật thể cho lớp học thông minh

Giải pháp máy chiếu vật thể cho lớp học thông minh

Tư vấn

Trong giai đoạn chuyển đổi số của nền giáo dục hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để hỗ trợ trong giảng dạy là một điều tất yếu. Việc tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với các hình ảnh, thí nghiệm thực tế tại các tiết học thực hành là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các thầy cô giáo gặp rất nhiều khó khăn như: phải đưa cho các em học sinh truyền tay nhau quan sát, hay là phải chia nhóm và thực hành nhiều lần,…Việc này tốn rất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Chính vì vậy, máy chiếu vật thể ra đời, giải quyết tất cả các khó khăn thầy cô gặp phải trong phương pháp giảng dạy truyền thống.

Máy chiếu vật thể là sản phẩm dùng camera soi vật thể thực rồi trình chiếu lên một màn hình lớn, khác với máy chiếu thường sẽ phải kết nối với thiết bị ngoại vi, và sẽ chiếu những nội dung mềm từ máy tính.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ứng dụng của máy chiếu vật thể trong giảng dạy và học tập

  • Đọc và viết cùng nhau: Lấy tài liệu phát tay của bạn hoặc trang từ một cuốn sách hoặc tài liệu in khác và đặt nó dưới camera tài liệu. Giờ đây, bạn có thể đọc cho sinh viên của mình nghe trong khi tất cả họ đều có thể xem văn bản. Hoặc yêu cầu học sinh thay phiên nhau đọc và tự theo dõi bằng bút tô sáng hoặc bút dạ để mọi người biết bạn đang ở đâu. Một trong những lợi ích lớn nhất ở đây là nếu bạn đang đọc thứ gì đó có hình ảnh, mọi người thực sự có thể nhìn thấy bức tranh mà bạn không cần phải cầm nó lên và đi bộ từ đầu này sang đầu kia của lớp học.

 

 

  • Trình bày chú thích một đoạn văn bản : Bạn có thể chỉ cho học sinh cách chú thích các phần văn bản để học sinh hiểu cách đọc, phân tích và giải thích tài liệu. Bạn cũng có thể yêu cầu học sinh thực hành chú thích theo nhóm và sau đó hiển thị kết quả của họ bằng máy ảnh tài liệu. Sau đó, học sinh có thể giải thích bài làm của mình mà không cần phải viết lại bất cứ thứ gì trên bảng trắng.
  • Đánh dấu các biểu đồ, bản đồ với nhau : Bạn có thể cho học sinh xem chi tiết trên bản đồ địa hình hoặc đánh dấu các khía cạnh của biểu đồ thống kê hoặc sửa các con số trên biểu đồ toán học.

 

  • Làm các thí nghiệm khoa học sống động hơn: Xem các chi tiết của một chiếc lá, xác định các bộ phận của một con vật hoặc hiển thị cận cảnh hiện tượng xảy ra khi thực hiện các thí nghiệm vật lý, hóa học. Một số máy ảnh tài liệu có thể được kết nối với kính hiển vi, vì vậy bạn có thể nhìn thấy tất cả các tế bào cùng một lúc mà không cần phải tìm cách vượt qua một kính hiển vi trong số 30 người học . 

 

  • Quay video bài giảng và phát lại: Một trong những lợi ích chính của chiếc máy chiếu vật thể là tùy chọn quay video (recording). Như vậy nếu giáo viên phải dạy 4 tiết trong một ngày cho cùng 1 cấp lớp, tức nội dung dạy học lặp đi lặp lại. giáo viên có thể ghi lại tiết giảng trong lớp học đầu tiên và phát lại cho 3 lớp còn lại. Trong quá trình phát Video bài giảng giáo viên có thể tạm dừng video và giải thích lại nội dung hoặc khái niệm cho học sinh nếu các em chưa hiểu. Trong khi học sinh xem bài giảng trên màn hình, giáo viên có thể làm các chú thích trực tiếp nhấn mạnh tới các ý chính của bài giảng trên video phát. Các video bài giảng này cũng sẽ là một tài liệu tuyệt vời cung cấp nội dung tiết học cho các học sinh nghỉ học hôm đó.

  • Thể hiện tác phẩm hay nhất của học sinh: Không có gì có thể bổ ích hơn cho một số học sinh hơn là được thể hiện công việc của họ như một tấm gương cho những người khác. Bạn có thể mở một sổ bài tập ngay dưới máy ảnh và hỏi học sinh về nó hoặc cho họ xem cái nào hiệu quả, cái nào không, v.v.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những máy chiếu vật thể tiêu biểu dành cho lớp học thông minh :

 

 

 

 

 

​​​​​​​