Giải pháp phòng họp thông minh cho doanh nghiệp

Giải pháp phòng họp thông minh cho doanh nghiệp

Tư vấn

Giải pháp phòng họp thông minh đang trở thành xu thế của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt trong thời kì cách mạng công nghệ thông tin 4.0. Một phòng họp thông minh là yếu tố chính của một văn phòng thông minh được thiết lập. Phòng họp thông minh được cung cấp bởi công nghệ thông minh tích hợp các công cụ phần cứng và phần mềm vào không gian họp để tạo ra trải nghiệm họp hiệu quả cao cho những người tham dự từ xa và trực tiếp.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giải pháp phòng họp thông minh là gì?

Phòng họp thông minh là giải pháp tích hợp giúp cho người dùng có thể điều khiển tự động tất cả các thiết bị điện tử trong phòng họp bao gồm: rèm, đèn, máy lạnh, thiết bị hội nghị truyền hình, máy chiếu, màn chiếu, các thiết bị âm thanh… một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Các phòng họp thông minh sẽ tạo sự thuận tiện, thoải mái cho người dùng, từ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao; Giải pháp đồng thời làm cho không gian làm việc của bạn trở nên hiện đại, sang trọng giúp nâng tầm giá trị và thương hiệu cho doanh nghiệp.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lợi ích của phòng họp thông minh là gì?

  • Giúp việc điều khiển, vận hành và quản lý phòng họp trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tránh lãng phí điện và tài nguyên khi không sử dụng.
  • Phòng họp thông minh, hiện đại và sang trọng giúp nâng tầm giá trị thương hiệu
  • Giảm chi phí cố định khi tối giản hóa nhân viên vận hành thiết bị.
  • Tăng hiệu quả làm việc, hiệu quả các buổi họp, ít tốn kém thời gian set-up hơn.
  • Dễ dàng chuyển trạng thái thiết bị sang các chế độ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng phòng họp như: Thuyết trình, họp giao ban, hội thảo, hội nghị v.v…

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phòng họp thông minh bao gồm những thiết bị gì?

1. Phần mềm hội nghị truyền hình

Phần mềm hội nghị truyền hình là một khía cạnh thiết yếu của bất kỳ phòng họp nào, đặc biệt là phòng họp thông minh. Nó cho phép giao tiếp liền mạch với lực lượng lao động phân tán của bạn và giúp bạn dễ dàng lên lịch, mời người khác và bắt đầu hội nghị truyền hình với nhóm của mình.

Một số tùy chọn phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến như Zoom Cloud Meeting, Skype, Google Hangout Meet, Lifesize, Gotomeeting .....

2. Camera hội nghị truyền hình thông minh

Nhiều không gian họp và phòng hội nghị được trang bị camera hội nghị truyền hình cho phép các nhóm được phân phối gặp nhau trong thời gian thực. Các camera này kết nối với máy tính, màn hình và các thiết bị trong phòng để hiển thị nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp về cuộc họp.

Các camera hội nghị truyền hình tốt nhất cung cấp chế độ xem 360 ° cho căn phòng để các thành viên trong nhóm từ xa của bạn có thể nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra và theo kịp cuộc trò chuyện. Điều này thúc đẩy một môi trường hợp tác, nơi mọi người có thể tham gia và chia sẻ ý tưởng của họ. Camera hội nghị truyền hình thông minh cung cấp video và âm thanh chất lượng cao, giống như máy ảnh hội nghị truyền hình tiêu chuẩn, ngoài ra, công nghệ thông minh của chúng học hỏi nhiều hơn theo thời gian để thích ứng với nhu cầu của những người tham gia cuộc họp.

3. Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác thông minh là một trong những công cụ đắc lực phục vụ công tác hội họp, giảng dạy trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Đúng như tên gọi của nó, bạn hoàn toàn có thể tương tác thẳng lên màn hình có kích thước lớn, dùng để chú thích hay họp thuyết trình, thay thế những bảng trắng, màn hình truyền thống khiến cho cuộc họp trở nên hiện đại hơn bao giờ hết.

– Màn hình độ phân giải 4K cho chất lượng hiển thị sắc nét. Đặc biệt, màn hình còn được trang bị công nghệ chống chói Anti – Glare cho phép sử dụng trong môi trường nhiều ánh sáng (kể cả ngoài trời) mà hình ảnh hiển thị vẫn rất rõ ràng.

– Công nghệ cảm ứng hỗ trợ 20 điểm chạm mang đến trải nghiệm mượt mà, độ nhạy cao và ổn định cho phép nhiều người dùng cùng đồng thời tương tác bằng tay, bằng bút,… 

– Đa dạng kích thước màn hình 55/65/75/86/110/138/165/220’’ phù hợp cho từng loại phòng khác nhau.

4. Thiết bị trình chiếu không dây

Hệ thống trình chiếu không dây cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, file thuyết trình một cách thuận tiện nhất. Không cần bất cứ dây cáp rườm rà, phức tạp nào, chỉ với một cú click là nội dung sẽ được chia sẻ nhanh chóng lên màn hình cho tất cả những người trong phòng quan sát. 

5. Loa họp trực tuyến :