Kiến thức : Những kiến thức và kinh nghiệm cần biết khi sử dung màn hình ghép

Kiến thức : Những kiến thức và kinh nghiệm cần biết khi sử dung màn hình ghép

Loại: Bài viết
Tư vấn

Diễn viên nổi tiếng Will Rogers từng nói rằng: "You never get a second chance to make a first impression" (Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên). 

Để ý lại các trung tâm thương mại hoặc những nơi tổ chức sự kiện, màn hình ghép (video wall) thường được đặt ở vị trí "mặt tiền", hoặc tại những khu vực trung tâm để tạo những ấn tượng mạnh và tác động vào ý thức người xem trong thời gian dài.

Những kiến thức cơ bản

Làm thế nào để thiết lập được hệ thống màn hình ghép (wall screen)? Nên sử dụng thế nào phù hợp và hiệu quả với diện tích thi công? Những lưu ý kỹ thuật nào trong quá trình thể hiện nội dung trên màn hình ghép? StarDisplay.vn sẽ cùng bạn làm sáng tỏ những câu hỏi trên nhé.

Hệ thống màn hình ghép gồm nhiều màn hình con ghép lại với nhau (dạng ma trận 2x2 hoặc 4x4,..), trong đó dạng 2x2 là được sử dụng phổ biến nhất bởi nó linh động, hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí.

Màn hình ghép 2x2

Trong quá trình thể hiện nội dung, bạn nên để màn hình ở độ sáng vừa phải (350 - 500 cd/m2), nếu chói quá sẽ khiến người xem khó chịu và "không thèm" quan tâm đến những gì thể hiện trên màn hình, đồng thời độ sáng cao sẽ làm hệ thống tỏa rất nhiều nhiệt.

Nội dung trình diễn trên màn hình phải được thiết kế với độ phân giải cao (ít nhất là full HD) để đảm bảo chất lượng hiển thị của bộ màn hình ghép.

Một yếu tố mà nhiều người quan tâm, đó là độ dày khung của màn hình ghép. Với kinh nghiệm của mình thì không nên sử dụng những màn hình có khung quá mỏng, vì chỉ cần bị cấn hoặc va đập nhẹ có thể làm hỏng màn. Độ dày khung hợp lý nhất là 3.5mm (nhìn từ bên ngoài vẫn rất mỏng).

Màn hình ghép cần phải được bảo vệ bởi kính cường lực, để tránh va chạm hoặc những tác động trên màn hình, đảm bảo độ bền xuyên suốt quá trình hoạt động.

Thu hút sự chú ý

Khi kích thước màn hình và độ sáng đã được điều chỉnh hợp lý, thì việc thể hiện nội dung sẽ giúp người xem ở trước màn hình lâu hơn. Đừng nên thể hiện quá nhiều văn bản, đồng thời nội dung cân đối, màu sắc phù hợp với khung cảnh xung quanh nơi trình diễn. Thêm một lưu ý nữa là bạn nên tránh thể hiện những pha hành động với tốc độ cao, vì những hiệu ứng này sẽ khiến nhiều người khó chịu.

Những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng màn hình ghép

30 giây là khoảng thời gian đủ để truyền đạt những thông điệp, khi thu hút người xem nội dung 30 giây trở lên tức là bạn đã thành công, bởi vậy việc thiết kế nội dung (content) cần được đầu tư kỹ lưỡng.

Nhấn mạnh thương hiệu của bạn

Màn hình ghép là công cụ tuyệt vời để tạo dấu ấn thương hiệu, hãy truyền đạt những nội dung như: tổ chức của bạn là gì, mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh,.. 

Như đã đề cập ở phần mở đầu bài viết, màn hình ghép tạo ra ấn tượng rất mạnh ở lần đầu tiên. Bởi vậy hãy cố gắng "giao tiếp" với người xem thông qua những nội dung hiển thị của bạn, nó có thể tạo ra những tác động có giá trị lâu dài.

Những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng màn hình ghép

Công cụ thể hiện những dự án lớn

Ví dụ như với một dự án bất động sản có quy mô rất lớn, thì việc thể hiện trên một màn hình lớn và hiện đại sẽ góp phần trang trọng cho dự án, giúp những người xem nhận thấy tầm vĩ mô và sự đầu tư của công trình này.

Màn hình ghép thể hiện nội dung hiệu quả hơn khi kết hợp với những thiết kế không gian 3D, mô phỏng dự án, vv..

Những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng màn hình ghép

Vừa rồi mình đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng màn hình ghép, thiết bị quảng cáo hiệu quả hàng đầu trong thời đại công nghệ hiện nay. Các bạn có ý kiến đóng góp hãy comment hoặc chat ngay cửa sổ bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng phản hồi ngay.