Tính năng IFP :  Hệ điều hành màn hình tương tác

Tính năng IFP : Hệ điều hành màn hình tương tác

Loại: Tính năng
Tư vấn

Đa phần màn hình tương tác (MHTT) hiện nay chạy trên nền tàng hệ điều Android, chỉ một số dòng hãng đặc biệt như màn hình tương tác Samsung Flip của Samsung chạy trên hệ điều hành Tizen.

Hệ điều hành Android 

Màn hình tương tác cũng sử dụng các phiên bản phiên Android tương tự như hệ điều hành trên điện thoại, nhưng được tùy chỉnh riêng một phần hay nhiều phần để áp dụng trên màn hình do nhiều sự khách biệt về kích thước, sử dụng nằm ngang, yêu cầu mạnh mẽ hơn trong ứng dụng xử lý

Do đó, đa phần trường hợp phiên bản Android mới có thể không đem lại nhiều tính năng mới, hay hiệu suất hoạt động tốt hơn cho Màn Hình Tương Tác , thậm chí làm ảnh hưởng tới sự ổn định hệ thống, làm ngưng hoạt động các tính năng hiện hữu

Nhà sản xuất thường cần cập nhật, tùy chỉnh và kiểm tra để đảm bảo phiên bản hệ điều hành Android mới hoạt động tốt trên Màn Hình Tương Tác, do đó, phiên bản Android trên MHTT thường chậm hơn , thậm chí lên tới 2-3 phiên bản

Khả năng nâng cấp Android : Gần như toàn bộ màn hình tương tác đều chỉ sử dụng phiên bản android được cài đặt và không có khả năng nâng cấp do mainboard android thiết kế tối ưu hóa cho phiên bản Android cụ thể. Cũng có 1 số ngoại trừ đặc biệt cho 1 số mainboard và phiên bản Android nhất định, nhưng không phổ biến.

Tùy biến giao diện : Do Android khá mở cho việc tùy biến, nên mỗi nhà sản xuất thương hiệu sẽ có các giao diện, tính năng khác biệt tạo nên sự khác việc và ưu việt riêng

Hệ điều hành Tizen ( Samsung)

Hệ điều hành Tizen được Samsung cho ra mắt vào năm 2015. Đến năm 2017, hãng nâng cấp hệ điều hành với cái tên Tizen OS 4.0 phát triển trên nền tảng mã nguồn mở, hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển những ứng dụng trên tivi, màn hình tương tác, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những nội dung tương thích.

Hiện nay, hệ điều hành với giao diện phẳng chính là các thẻ nội dung dưới màn hình được xếp đều nhau. Cho phép bạn lựa chọn và truy cập các ứng dụng nhanh chóng mà không lo bị gián đoạn nội dung đang trình chiếu. Hệ điều hành hướng đến sự thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng.

Tính năng của Android 

Tính năng của phiên bản Android mới có thể được áp dụng hay không trên màn hình tương tác do tính phù hợp, và nhiều tính năng có thể được phát triển riêng cho màn hình tương tác bởi các nhà cung cấp màn hình .

Kho ứng dụng Google Store

Do nhiều lý do khác nhau, nhiều màn hình tương tác sẽ không tích hợp kho ứng dụng của Google Store , và thực tế nhiều ứng dụng trong Google Store sẽ không phù hợp chạy trên màn hình tương tác , do vốn được thiết kế tối ưu cho điện thoại ( màn hình nhỏ, mục đích cá nhân )