Kiến thức : Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

Kiến thức : Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

Loại: Bài viết
Tư vấn

Hiện nay có rất nhiều giải pháp màn hình tương tác, phục vụ cho trường học, đơn vị thiết kế, phòng họp doanh nghiệp,.. Công nghệ cảm ứng đa điểm hiện nay có những hình thức phổ biến như: Interactive Touch FoilInteractive Display Screen,Touch-Frame hoặc tương tác trên màn phim của máy chiếu Rear Projection Film.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và đánh giá những thiết bị công nghệ hiện đại này nhé.

Nội dung chính của bài viết [ Hide | Show ]

Màn hình tương tác là gì?

Là màn hình mà chúng ta có thể "chạm tay", "tương tác" để điều khiển mà không cần dùng đến chuột - bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác. Không như những màn hình thông thường chỉ có khả năng phát đi thông tin một chiều, thì màn hình tương tác không những truyền tải mà còn tiếp nhận thông tin & dữ liệu đa chiều.

Màn hình tương tác (màn hình cảm ứng) được dùng cho rất nhiều lĩnh vực: Xây dựng, Giáo dục, Quảng cáo, Bệnh viện, Siêu thị, Thiết kế, vv.. vì nó là một giải pháp rất thông minh và hiệu quả.

Màn hình tương tác ngày nay được phát triển với nhiều hình thức rất đa dạng, và được tích hợp thêm những công nghệ tân tiến nhất. Hiện đại đến mức chúng ta có thể tương tác ở bất kỳ đâu để tiếp cận những thông tin được chia sẻ (như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng).

Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có những loại màn hình tương tác nào?

Sau đây StarDisplay.vn tổng hợp và đánh giá những màn hình tương tác tốt nhất trên thế giới, và ngày nay đã được ứng dụng rất nhiều tại Việt Nam, phục vụ cho nhiều lĩnh vực & ngành nghề khác nhau.

1. Màn hình chiếu tương tác

Máy chiếu sẽ phát nội dung lên màn, và chúng ta sẽ tương tác (dùng tay vuốt - chạm - kéo - thả) ngay trên màn hình đó để điều khiển mà không cần dùng đến chuột hay bàn phím. Có 2 giải pháp tương tác trên màn hình của máy chiếu:

  • Màn chiếu có tích hợp sẵn khả năng cảm ứng (gọi là Interactive Touch Foil) được thiết kế trong suốt (transparent) có thể dán lên kính hoặc lắp đặt ở nhiều vị trí, đồng thời hiển thị nội dung rõ ràng & vô cùng sắc nét. Nhược điểm của tấm màn chiếu này là nó rất dễ hỏng (vì nó mong manh như màn hình cảm ứng của smartphone vậy), bất tiện trong việc tháo gỡ, giá của nó cũng rất đắt đỏ.

Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

  • Màn chiếu trong suốt kết hợp với khung cảm ứng: giải pháp được sử dụng rất nhiều tại phòng họp doanh nghiệp, cũng như các showroom, nhà hàng,.. Với ưu điểm giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và trình diễn nội dung. Khung cảm ứng (Touch Frame) sẽ được mô tả chi tiết hơn ở phần sau của bài viết.  

Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay.

Công nghệ màn hình tương tác này tưởng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng thực tế nó lại đang được áp dụng rộng rãi tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, phục vụ hội họp thuyết trình cực kỳ hiệu quả & ấn tượng.

  • Bạn có thể tham khảo thêm về màn phim trong suốt dán lên kính tại đây:

 

https://starmart.vn/man-dan-chieu-sau-rear-projecion-film

 

2. Interactive Display Screen 

Nôm na chúng ta có thể hiểu đây là loại màn hình tivi được trang bị thêm chức năng cảm ứng. Tuy nhiên chiếc "tivi" này được thiết kế chuyên biệt hơn để chịu được những va đập, tác động của môi trường do trong quá trình hoạt động sẽ nhận những tương tác từ người sử dụng. Interactive Display Screen hiện nay có 3 dòng phổ biến: màn hình quảng cáo chuyên dụng, bảng tương tác SmartBoard, màn hình Smart Whiteboard.

  • Màn hình quảng cáo chuyên dụng: bên cạnh chức năng cảm ứng, những màn hình này còn được tích hợp hệ điều hành (Android hoặc Windows). Nó được sử dụng rất nhiều trong công tác quảng cáo, lắp đặt cho những Kiosk tra cứu thông tin, bảng menu hiện đại tại cửa hàng, showroom, vv.. Bên cạnh đó màn hình này còn được thiết kế với nhiều mẫu mã rất đẹp mắt.

  • Bảng tương tác SmartBoard: khá giống với màn hình quảng cáo chuyên dụng, cũng được trang bị chức năng cảm ứng nhưng SmartBoard (SB) hỗ trợ đồng thời cả hai hệ điều hành Android và Windows. SB được thiết kế với những màn hình kích thước lớn (65 inch trở lên), màn hình có chế độ lọc ánh sáng xanh bảo vệ an toàn cho mắt, nên được sử dụng rất nhiều cho phòng họp doanh nghiệp, hoặc phục vụ công tác giáo dục. Bảng tương tác thông minh thế hệ mới = Smart TV + PC cấu hình khủng + bộ cảm biến tương tác.

  • Màn hình Smart Whiteboard: cũng được trang bị chức năng cảm ứng như SmartBoard nhưng SWB chỉ được tích hợp hệ điều hành Android. Bởi vậy loại sản phẩm này có giá thành rẻ hơn rất nhiều, đồng thời được trang bị thêm thiết bị hỗ trợ trình chiếu không dây cực mạnh (*) đây là đặc điểm giúp SWB được rất nhiều đơn vị thi công, doanh nghiệp cũng như trường học sử dụng.

StarDisplay đã có bài so sánh và phân tích chi tiết về SB và SWB, mời bạn tham khảo:

https://starmart.vn/nen-su-dung-man-hinh-tuong-tac-loai-nao-phu-hop

 

3. Touch Frame (Khung tương tác cho tivi)

Touch Frame là khung tương tác hồng ngoại giúp chuyển từ bề mặt tivi LCD, LED, máy chiếu thông thường sang mặt phẳng cảm ứng đa điểm, cho phép bạn điều khiển màn hình bằng ngón tay thay vì sử dụng chuột hay remote. Hay cách nói đơn giản hơn là thiết bị biến tv thường thành tivi cảm ứng hiện đại, dễ sử dụng cho tất cả TV

Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

Khung tương tác hồng ngoại là giải pháp biến màn hình thường thành màn hình tương tác rất tiết kiệm, đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này các bạn có thể tham khảo theo đường dẫn:

 

https://starmart.vn/khung-cam-ung-tivi-1

 

4. Các màn hình tương tác khác

Để phục vụ cho việc hiển thị thông tin hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng tương tác còn có những màn hình tương tác rất hiện đại như:

Bên cạnh đó còn có những giải pháp phần mềm cho màn hình tương tác, phục vụ hiệu quả cho công tác giáo dục, quảng cáo, hội họp, tổ chức sự kiện, v.v.. Các bạn có thể liên hệ với StarMart để được tư vấn thêm thông tin.

Tổng hợp màn hình tương tác cảm ứng tốt nhất hiện nay

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lời kết

Màn hình tương tác hiện nay phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực, từ trường học cho đến các trung tâm thương mại, doanh nghiệp, bệnh viện, khu vui chơi,.. đều sử dụng những thiết bị thông minh này. 

Công việc của bạn chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với các loại màn hình tương tác. Nếu bạn có những thắc mắc cần sự tư vấn về những màn hình hiển thị này, hãy liên hệ ngay với StarMart.vn hoặc để lại số điện thoại/email để mình chủ động hỗ trợ cho bạn.