Kinh nghiệm sử dụng Bảng Tương Tác Thông Minh (SmartBoard) trong dạy học

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Bảng tương tác thông minh hay SmartBoard là một công cụ hàng đầu hiện nay được giáo viên ưu tiên lựa chọn sử dụng để thu hút sự chú ý của học sinh. Ngày nay, tất cả mọi người, kể cả trẻ em, được kết nối với kiến thức và giải trí thông qua các thiết bị thông minh. Để giảm bớt sự nhàm chán trong văn bản thông thường thì Bảng Tương Tác thông minh là cách mang lại sự sống động cho phương pháp dạy học hiện nay.

 

 

Lợi ích của bảng thông minh trong lớp học cho giáo viên và học sinh

SmartBoard làm cho việc giảng dạy của giáo viên và khả năng tiếp thu kiến thức mới của học sinh trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Theo một nghiên cứu tại Đại học Yale của Mỹ cho biết: "những bài học được giảng dạy thông qua Bảng tương tác thông minh nhận làm tăng tính tập trung tham gia vào bài giảng của học sinh, sinh viên" 

 

 

Dưới đây là một số lợi thế chính của bảng thông minh trong lớp học của bạn.

Trình chiếu

Màn hình là tâm điểm thu hút sự chú ý của sinh viên. Cùng với văn bản, màu sắc, hình ảnh thú vị để tạo điểm nhấn cho bài học. Dễ dàng chèn, pha trộn thêm những biểu đồ, bảng tính, video vào bất kỳ nội dung nào giáo viên hoặc học sinh mong muốn. Tạo nên nội dung sống động

Lưu trữ & truyền dữ liệu

SmartBoard tích hợp sẵn hệ điều hành Windows/ Android thân thiện, dễ sử dụng phù hợp với mọi người dùng, lưu trữ, chia sẻ tài liệu thuận tiện sau mỗi bài học.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy & giải trí

Download phần mềm hỗ trợ giảng dạy dễ dàng trên hệ điều hành Android & Windows

Link tham khảo:  Ứng dụng dạy và học tiếng Anh tốt nhất cho bảng tương tác

 Ví dụ về bảng thông minh đang hoạt động 

Bảng tương tác thông minh được thiết kế gọn nhẹ, thận thiện người dùng nên việc sử dụng nó cũng rất dễ dàng, nhanh chóng. Vì vậy ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng bảng nào trước đây bạn cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ở đây bạn có thể thấy một vài ví dụ về cách giáo viên của các môn học khác nhau sử dụng bảng tương tác trong bài học của họ.

Bảng tương tác thông minh sử dụng trong lớp học mầm non

Bảng tương tác thông minh SmartBoard sử dụng cho học sinh tiểu học

 

Trò chuyện trực tuyến :

08 9919 9915

Số Hotline 

Form Thông Tin

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận