10 điểm mấu chốt để thiết lập Lớp Học Thông Minh đạt chuẩn

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Mô hình lớp học thông minh (LHTM) hiện được triển khai rộng khắp trên toàn thế giới. Rất nhiều đơn vị trường học, trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam cũng đã và đang đầu tư vào những công nghệ hiện đại này. Sau đây là 10 điểm mấu chốt để xây dựng một lớp học thông minh hiệu quả & đạt tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâmCần phải trang bị gì cho lớp học thông minh

https://starmart.vn/10-diem-mau-chot-de-thiet-lap-lop-hoc-thong-minh-dat-chuan

01. Lớp học thông minh có hiệu quả gì?

LHTM ngày nay thể hiện sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất của nhà trường, hoặc của các trung tâm đào tạo. Mô hình này đã được áp dụng thành công tại các nước có nền giáo dục phát triển, tất nhiên khi triển khai tại Việt Nam sẽ được tiếp nhận một cách tích cực. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi gửi con em mình vào những cơ sở giáo dục chất lượng, hiện đại & uy tín.

Hiệu quả nhất của LHTM là mang lại nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh, cũng như tạo sự tương tác giữa thầy cô giáo, các em thông qua những thiết bị công nghệ hiện đại. Giáo viên thuận lợi hơn trong bài giảng, học sinh sáng tạo và phát huy khả năng tư duy tối đa.

02. LHTM có phù hợp thực tế? Tác động thế nào đến học sinh?

Bên cạnh phương pháp giảng dạy truyền thống, thì với những công nghệ mới sẽ giúp kiến thức của các em tiếp thu một cách khoa học, sâu sắc hơn. Học sinh ngày nay tiếp thu công nghệ rất nhanh, vì vậy việc áp dụng công nghệ mới vào dạy & học mang lại hiệu quả tối đa.

Với LHTM, các em sẽ có những tiết học sinh động, vừa học vừa chơi vừa thỏa sức đam mê.

Mời bạn tham khảo thêm:

Giải pháp màn hình tivi cảm ứng cho dạy học

 

03. Giáo viên soan giáo án, lập kế hoạch bài giảng ra sao?

Ngày nay với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, các bài giảng được các thầy cô soạn thảo rất ấn tượng trên máy tính hoặc laptop. Cùng với nhiều đợt tập huấn, nâng cao nghiệp vụ thì việc xây dựng giáo án cho lớp học thông minh là điều vô cùng đơn giản, đặc biệt có rất nhiều giáo trình mẫu có sẵn cũng như tài liệu bổ ích được chia sẻ.

Chưa kể khi giảng dạy trong LHTM, sử dụng những thiết bị hiện đại giúp thầy cô không còn phải tiếp xúc với những hóa chất gây hại sức khỏe, bụi bẩn, vv.. (bảng phấn, bút dầu,..)

04. LHTM khiến chúng ta phụ thuộc vào máy móc?

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Những thiết bị công nghệ hiện đại được tạo ra để phục vụ cho chúng ta, sử dụng chúng như những công cụ, tạo ra những ý tưởng, sản phẩm mới từ chúng, phát huy tối đa hiệu quả của công nghệ và tìm cách nâng cấp, phát triển những thiết bị này.

Với sự hỗ trợ của công nghệ LHTM, các học sinh có những công cụ để tương tác, chia sẻ cùng nhau, nâng cao khả năng tiếp thu và phát huy kiến thức.

05. Vài trò của giáo viên trong LHTM

Trong bất kỳ buổi học nào, giáo viên cũng là người điều hướng, truyền tải nội dung bài giảng cho học viên. Trong LHTM thầy & trò cùng nhau tương tác với bài giảng, tạo một không khí học tập sinh động & sáng tạo.

08. Trang bị những gì cho LHTM đạt chuẩn?

Ở một số quốc gia, họ trang bị cho mỗi học sinh một chiếc máy tính bảng tại lớp học, tuy nhiên giải pháp này không thực tiễn với tình hình kinh tế của nước ta. Một số nhà trường trang bị thêm những chiếc bảng tương tác (thay thế cho bảng truyền thống), hay những màn hình cảm ứng vừa hiển thị nội dung, vừa giúp thầy & trò tương tác với bài giảng.

Rất nhiều trường học, trung tâm giáo dục, đào tạo ngoại ngữ,.. đã chọn SmartBoard, Smart Whiteboard, TouchFrame,.. để tạo mô hình LHTM bạn có thể tham khảo thêm về những thiết bị này tại:

https://starmart.vn/nen-su-dung-man-hinh-tuong-tac-loai-nao-phu-hop

09. Mô hình này có những hạn chế gì?

Với đội ngũ giáo viên trẻ, năng động thì việc sử dụng và vận hành LHTM rất dễ dàng và hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên với những giáo viên đã quá quen thuộc với những công cụ giảng dạy truyền thống, cách giảng dạy đang rất hiệu quả, để chuyển sang một phong cách giảng dạy mới sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ.

Mô hình lớp học thông minh yêu cầu chi phí khá cao, không thực tiễn với những đơn vị trường học nhỏ lẻ, vùng sâu vùng xa, vv.. Cần phải có sự hỗ trợ và đầu tư đúng mức của những ban ngành có liên quan.

10. Chi phí cho một lớp học thông minh thế nào?

Với một LHTM đơn giản, không quá 50 triệu đồng để hoàn thành một hệ thống hoàn chỉnh. Giáo viên & học sinh cùng nhau tương tác, chia sẻ kiến thức. Bên cạnh đó StarMart.vn còn cung cấp những trang thiết bị hiện đại hơn, hiệu quả hơn nhằm phục vụ cho hệ thống lớp học thông minh. Quý khách đừng ngần ngại gọi vào hotline 089919 9915 hoặc chat với nhân viên hỗ trợ ở góc màn hình nhé.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận