5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Màn hình hiển thị chuyên dụng hay còn gọi là màn hình công nghiệp, thường được sản xuất hàng loạt cho trường học, doanh nghiệp hoặc phục vụ cho các công tác quảng cáo, triển lãm, bệnh viện, trung tâm thương mại, showroom,.. và đây là những thiết bị quảng cáo cực kỳ hiệu quả.

Nhiều đơn vị sử dụng "màn hình tivi" để hiển thị thông tin, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và không hiệu quả bởi sau một thời gian màn hình sẽ bị xuống màu hoặc xảy ra lỗi lặt vặt ở từng bộ phận linh kiện.

Còn đối với màn hình hiển thị chuyên dụng, tất cả các chức năng giải trí đã được lược bỏ (hiệu ứng âm thanh, các chế độ hình ảnh,..) nhưng tất cả các chi tiết khác được thiết kế với độ bền cao gấp nhiều lần, để đảm bảo quá trình hoạt động bền bỉ theo năm tháng, đồng thời vượt trội ở khả năng chịu được sự thay đổi của môi trường, va đập, bụi bẩn,..

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

1. Bộ khung viền bảo vệ (The enclosures)

Dễ thấy trên những màn hình hiển thị quảng cáo chuyên dụng, bộ khung viền luôn dày và chắc chắn hơn những màn hình tivi giải trí gia đình. Những màn hình này được bảo vệ kỹ lưỡng hơn để tránh hư hỏng do va đập, thay đổi nhiệt độ môi trường. 

Ví dụ như những màn hình hiển thị trong các nhà hàng, chúng phải chịu được nhiệt độ cao và thậm chí là dầu mỡ. Hoặc các màn hình tại nhà ga phải có khả năng chống bụi và ăn mòn. 

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

Chọn sản phẩm có bộ khung viền bảo về tốt sẽ đảm bảo hơn cho quá trình sử dụng lâu dài, và đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa loại sản phẩm này.

2. Các cổng kết nối (Inputs)

Màn hình hiển thị chuyên dụng có đầy đủ các cổng kết nối ngoại vi như HDMI, AV, VGA, RCA, DVI, TOUCH, RS-232,.. giúp nó có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào để phục vụ cho việc hiển thị thông tin.

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

Nếu chỉ với nhu cầu dạy học, chúng ta cần quan tâm màn hình có cổng HDMI hoặc VGA, hoặc bạn muốn trang bị thêm chức năng cảm ứng, chúng ta phải có cổng TOUCH (để lắp thêm vào thiết bị khung cảm ứng)

3. Chất lượng phần cứng (Heavy-duty hardware)

Màn hình hiển thị chuyên dụng hay những màn hình công nghiệp phải có thiết kế phần cứng vượt trội về độ bền và chất lượng (heavy-duty: linh kiện hạng nặng). Điều này giúp cho tuổi thọ của màn hình này vượt xa những màn hình giải trí thông thường. 

Ví dụ như chiếc tivi giải trí gia đình, hàng ngày chúng ta chỉ sử dụng 8-12 tiếng là tắt không dùng nữa. Còn những màn hình hiển thị tại sân bay, hoặc bệnh viện chúng hoạt động 24/24 và có thể không bao giờ nghỉ (trừ khi mất điện). Bởi vậy độ bền sản phẩm là cực kỳ quan trọng.

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

Bên cạnh đó, bên trong màn hình hiển thị chuyên dụng còn tăng cường thêm một số bộ phận làm mát, tản nhiệt, vv...

4. Chế độ bảo hành (Warranties)

Với chất lượng phần cứng đảm bảo, nhiểu nhà sản xuất màn hình chuyên dụng tự tin bảo hành sản phẩm của họ đến 3 năm. Còn với những màn hình thông thường chỉ bảo hành 1 năm, thậm chí họ đặt ra trong điều khoản bảo hành: nếu thiết bị trục trặc do sử dụng liên tục trên 4 giờ sẽ từ chối bảo hành.

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

5. Các tính năng nâng cao: mặt kính, đồng hồ, cơ chế làm mát,..

Cuối cùng, màn hình hiển thị chuyên dụng giống như một chiếc xe sang trọng được trang bị những linh kiện và chức năng tốt nhất. Mặt kính được bảo vệ bằng kính cường lực để tránh trầy xước, va chạm.

Khi bạn đứng gần một chiếc tivi màn hình lớn đang hoạt động, bạn sẽ cảm nhận được lượng nhiệt mà nó phát ra rất lớn. Còn khi bạn bên cạnh một chiếc màn hình công nghiệp, nhiệt độ hầu như không thay đổi so với môi trường xung quanh, bởi nó đã được tích hợp sẵn cơ chế làm mát và tản nhiệt.

5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng

Kết luận

Chúng ta dễ thấy trên thị trường hiện nay, các loại màn hình tivi có giá thành rất cạnh tranh. Tuy nhiên những màn hình công nghiệp (màn hình hiển thị chuyên dụng) lại có giá thành cao hơn rất nhiều, bởi vì nó đáp ứng cho nhu cầu sử dụng liên tục và lâu dài, bền bỉ qua từng năm tháng.

Vừa rồi StarMart.vn đã chia sẻ 5 tiêu chí khi chọn lựa màn hình hiển thị chuyên dụng, các bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm hãy chat với nhân viên hỗ trợ, hoặc gọi vào hotline nhé 08 9919 9915

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận