Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Ngày đăng: 20/04/2022
5 bình luận

Lớp học thông minh hiện là chủ đề rất được quan tâm trong thời gian qua. Cần phải trang bị những thiết bị gì để tạo nên một lớp học đạt chuẩn? Chi phí cho những thiết bị này ra sao? Có thực tiễn hay không?

Rất nhiều trường học hiện đang đầu tư phát triển những công nghệ mới này, liệu có hiệu quả hay không? Hãy cùng StarMart.vn làm rõ những vấn đề này nhé.

 

 

 

Lớp học thông minh là gì?

Là lớp học được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, giúp cho khả năng tiếp cận kiến thức của các em học sinh đạt hiệu quả, đồng thời phát huy sự sáng tạo tối đa. Qua đó tạo cảm hứng cho thầy cô cũng như các em học sinh trong công tác dạy và học.

 

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

 

Lớp học thông minh (LHTM) đã góp phần thúc đẩy nền giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và khi xuất hiện tại Việt Nam, nó đã trở thành một chuẩn mực mới để đánh giá trường học hoặc các trung tâm đào tạo theo đuổi phương pháp dạy học hiện đại.

Tất nhiên, các bậc phụ huynh sẽ luôn mong muốn con em mình được học tập tại những cơ sở hiện đại nhất. Các báo đài, cũng như các phương tiện truyền thông đang kêu gọi nhà trường thực hiện những giải pháp lớp học thông minh một cách rộng rãi.

 

 

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh?

 

Trong thời gian qua, các trường học đã đầu tư các thiết bị hiện đại vào công tác dạy học như máy tính / laptop, máy chiếu, loa mic trung tâm .. nhưng hầu như những thiết bị này phục vụ nhu cầu của giáo viên là chính, chưa có sự "tương tác" dành cho các bạn học sinh, sinh viên với bài giảng.

 

 

Với yêu cầu cách tân trong phương pháp dạy học cũng như giáo trình giảng dạy của Chính Phủ và Xã hội , Lớp Học Thông Minh hiện nay đang là xu thế bắt buộc cho các trung tâm giảng dạy quốc tế, trường đại học, trung tâm anh ngữ và cả các trường giáo dục công. 

Nhưng Lớp Học Thông Minh hoàn chỉnh phải gồm một giải pháp toàn diện , rất nhiều thiết bị cũng như phần mềm đi theo như : 

Phần mềm lớp học Hệ thống loa và Mic  Hệ thống máy chủ Server Máy chấm hiện diện
Hệ thống môi trường  Bàn cảm ứng học sinh

Máy Scan giấy / vật thể 

Ứng dụng lớp học online
Bảng tương tác giáo viên Hệ thống camera

Vật dụng giảng dạy Steam

Phần mềm bài giảng tương tác

 

 

      Việc đầu tư cho 1 lớp học hay 1 trường học hiện đại 3.0 hoặc 4.0 là quyết định thực sự khó khăn đối với ban quan lý trường vì nhiều lý do :

''+'' lớp học thông minh ''-'' lớp học thông minh
>Chính phủ và xã hội đang khuyến khích và yêu cầu lớp học thông minh >Chi phí đầu tư hoàn chỉnh vô cùng lớn thậm chí cho lớp học thí điểm
>Hình ảnh & thương hiệu của trường được nâng cao >Nhân sự vận hành & bảo trì bảo dưỡng hệ thống phức tạp
>Nội dung giảng dạy phong phú đa dạng và trực quan hơn >Đòi hỏi đội ngũ giáo viên kiến thức tốt hơn về thiết bị hệ thống 
>Học sinh và học viên thích thú tương tác tốt hơn với các nội dung truyền tải >Quá trình áp dụng đạt hiệu quả cao chậm, đòi hỏi thời gian, nguồn lực

 

Sau khi phân tích điểm +-, một thực tế rằng tiến trình hiện đại hóa lớp học là xu thế bắt buộc cho các trường học, nhưng không phải vì thế mà chúng ta áp dụng cứng nhắc toàn bộ hệ thống thiết bị và phần mềm theo yêu cầu trong giai đoạn hiện tại. 

StarMart.vn đề xuất phương án đầu tư tối thiểu nhưng mang tính trọng tâm đem lại hiệu quả nhất, tạo sự thống nhất tập thể và lan tỏa thành công tạo sự thuận lợi cho các giai đoạn đoạn  đầu tư tiếp theo.

 

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

 

Phần mềm quản lý truyền tải nội dung lớp học là linh hồn của quá trình hiện đại lớp học, và là bao hàm khả năng phát triển lớp học tương lai. Nhưng việc chọn đúng phần mềm và sử dụng chúng cũng là phần khó nhất trong cả quá trình.  Ngoài ra, ban quản lý có thể cân nhắc phương án '' IFP - Interactive Flat Panel - Màn hình tương tác thông minh  '' là thiết bị gần gũi với lớp học cũ, nhưng bằng phương thức giảng dạy và học mới, tính hiệu quả thể hiện nhanh chóng.

 

 

        Hãy cũng tìm hiểu thêm về IFP !       

Màn hình tương tác thông minh 

 

IFP (hay Màn hình tương tác thông minh ) đã có mặt trên thị trường từ năm 2001 cho đến nay. Trước đây bộ thiết bị rất rườm rà bao gồm PC, máy chiếu, màn chiếu, hệ thống âm thanh,.. với rất nhiều hạn chế. Ngày nay tất cả các công nghệ được tích hợp "trọn vẹn" chỉ trong một màn hình duy nhất.

Với chiếc bảng tương tác thông minh, chúng ta không cần phải dùng đến phấn hay viết lông, mà chỉ cần chạm tay vẽ trên màn hình lớn. Bên cạnh đó chiếc màn hình này còn trang bị sẵn hệ điều hành Windows chạy song song với Android, nên phục vụ cho tất cả các bộ môn giáo dục một cách đơn giản & hiệu quả.
 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị và giải pháp tại đây:

Thiết bị thông minh dành cho lớp học 4.0 

 

 

 

StarMart Interactive Touch Panel đã được triển khai rộng khắp

Lớp học thông minh được áp dụng rất nhiều tại các trung tâm ngoại ngữ bởi hiệu quả mang lại của nó rất tuyệt vời. Tiếp đến mô hình được nhân rộng tại các trường Mầm Non, và cả những trường dạy nghề, trường đại học cụ thể như:

Thầy Tùng - được sự phân công của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã phụ trách việc nghiên cứu và lắp đặt chiếc Màn hình tương tác thông minh. Là một giảng viên dày dặn kinh nghiệm về thiết bị điện tử, thầy Tùng cũng tỏ ra rất hào hứng với thiết bị mới toanh này.

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

 

Lĩnh vực suốt mọi vùng miền Tổ quốc, sản phẩm và giải pháp lớp học thông minh của StarMart đã phục vụ rất nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục, vv.. Với kinh nghiệm nhiều năm về ực này, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao & tối ưu chi phí nhất cho quý đối tác.

Trường Mầm Non Sao Bắc Đẩu - Tân Uyên - Bình Dương vừa mới đây đã trang bị những màn hình trang bị khung cảm ứng tivi. Thiết bị hỗ trợ cho lớp học thông minh này dễ dàng được các thầy cô nắm bắt và phát huy. Nhận thấy hiệu quả rõ rệt, thầy hiệu trưởng nhà trường quyết định triển khai thiết bị này trên cả 4 cơ sở của hệ thống nhà trường.

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Và rất nhiều các đơn vị trường học, trung tâm Anh ngữ khác đã và đang áp dụng công nghệ tương tác thông minh vào dạy học.

 

Lời kết

Mô hình lớp học thông minh được triển khai rất nhiều tại các trường học cũng như trung tâm ngoại ngữ trên cả nước, chi phí cho những thiết bị này không quá cao, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại rất tuyệt vời.

LHTM ngày nay thể hiện sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất của nhà trường, hoặc của các trung tâm đào tạo. Mô hình này đã được áp dụng thành công tại các nước có nền giáo dục phát triển, tất nhiên khi triển khai tại Việt Nam sẽ được tiếp nhận một cách tích cực. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi gửi con em mình vào những cơ sở giáo dục chất lượng, hiện đại & uy tín.

Bên cạnh cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ giáo dục, khu vui chơi,.. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ 24/7 - tư vấn lắp đặt - hướng dẫn sử dụng thiết bị.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị và giải pháp tại đây:

Thiết bị thông minh dành cho lớp học 4.0 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

ung gia huy

truong nguyen van phu quan 11 phuong 10

Trần Đức Thành

Mình cần tư vấn thêm về lớp học thông minh. M:0911441168

Nguyễn Sang

Mình muốn setup một lớp học thông minh cho 60 học sinh. 0984140724 (Sang)

Ngọc Giàu

giaungoc89@gmail.com Mình muốn tư vấn thêm về Smart Whiteboard

Hoàng Vân

Các bạn liên hệ và tư vấn thêm cho mình nhé, Vân 0964479359, vannguyen84@gmail.com
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận