Công nghệ lọc ánh sáng xanh chỉ có trên SmartBoard của StarMart

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Theo một bài báo về sức khoẻ của Harvard, “bước sóng màu xanh – chúng có lợi trong những giờ ban ngày vì chúng làm tăng sự chú ý, thời gian phản ứng và tâm trạng – dường như là sự tác hại nhất vào ban đêm”.

 

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại như thế nào?

 

Ánh sáng xanh là một màu tự nhiên của ánh sáng được tìm thấy trong ánh sáng mặt trời. Nó cũng là một thành phần cần thiết để hiển thị chính xác màu sắc trên màn hình LED-backlit. Trên màn hình, mỗi màu mà mắt bạn nhận thấy là sự kết hợp của RGB (đỏ, xanh lục và xanh).

Ánh sáng xanh có tác động khác nhau lên mắt chúng ta bởi vì bước sóng ánh sáng xanh có mức năng lượng cao hơn. Trên phổ nhìn thấy, ánh sáng màu xanh lá cây gần nhất với ánh sáng tia UV vô hình. Theo biểu đồ dưới đây, ánh sáng màu xanh phát ra từ hầu hết các màn hình LED-backlit có hai lần lượng năng lượng như ánh sáng màu xanh lá cây được hiển thị.

Mức độ cao hơn của ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình đèn nền LED có thể dẫn đến sự khó chịu về mắt, khô và các điều kiện nghiêm trọng hơn sau khi sử dụng hàng ngày kéo dài. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy: Việc tiếp xúc kéo dài với tất cả các dạng ánh sáng xanh – từ mặt trời, màn hình, đèn LED và đèn huỳnh quang – gây hại cho mắt, làm gián đoạn giấc ngủ, thậm chí gây tổn thương mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

 

SmartBoard của StarMart trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh

 

Tính năng tích hợp cho màn hình LED-backlit hàng đầu thế giới khi giảm thiểu ánh sáng màu xanh của mà hình gây ra mỏi mắt. Công nghệ lọc ánh sáng xanh của StarMart.vn có thể được điều chỉnh theo các chế độ xem khác nhau, giảm lượng ánh sáng xanh và bảo vệ người xem khỏi tác động phụ của ánh sáng xanh với tác động ít hoặc không làm giảm màu sắc. 

  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về SmartBoard do chúng tôi phân phối tại đây:

 

Nên sử dụng Màn Hình Tương Tác loại nào phù hợp?

 

Trên thực tế, như dòng màu xanh lam trong biểu đồ dưới đây cho thấy, Công nghệ Blue Light Filter cho phép bạn giảm ánh sáng màu xanh đến 87%. Với các dòng màn hình công nghệ Blue Light Filter đặc trưng của StarMart, bạn có thể tận hưởng những lợi ích sau:

  • Dải điều chỉnh rộng linh hoạt với 100 mức độ lọc.
  • Độ cân bằng màu RGB duy trì màu cân bằng chính xác.
  • Người dùng có thể định mức độ lọc ánh sáng xanh tùy theo phạm vi các tần số.

 

Không những được trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh, bảng tương tác của StarMart còn tích hợp hàng loạt tiện ích tiên tiến khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận