Giải pháp màn hình tương tác tốt nhất cho phòng họp

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Phòng họp (Conference Room) hiện nay được đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại & thông minh. Rất nhiều đơn vị thiết kế thi công đã chọn những chiếc màn hình cảm ứng tương tác để thay thế cho bảng viết truyền thống cũ kỹ, bên cạnh đó giải pháp sử dụng những chiếc máy chiếu hầu như không còn được sử dụng đến nữa. 

Giải pháp màn hình tương tác "lợi hại" ra sao mà lại được nhiều doanh nghiệp chọn lựa đến như vậy?

Cuộc họp hay buổi thuyết trình có thành công hay không? Yếu tố quan trọng nhất là nội dung chuẩn bị kỹ càng, bên cạnh đó còn là sự hoạt động hiệu quả của thiết bị trình diễn. Tới "giờ G" mà máy chiếu bật không lên, PC bị trục trặc, bạn bị mất bình tĩnh,... điều này sẽ không còn nữa khi phòng họp được trang bị những màn hình tương tác tối tân mà StarMart.vn giới thiệu sau đây:

1. Sử dụng SmartBoard cho phòng họp

 

SmartBoard (SB - bảng tương tác thông minh) đã xuất hiện từ rất lâu với vai trò thay thế bảng truyền thống. Ngày nay SB trải qua nhiều phiên bản nâng cáp & cải tiến và trở thành thiết bị không thể thiếu tại những buổi thuyết trình, cuộc họp doanh nghiệp.

SB có nhiều kích thước khác nhau (55 inch trở lên), được tích hợp sẵn song song 2 hệ điều hành Windows và Android. Vì vậy thiết bị có hiệu quả vượt trội hơn hẳn hệ thống máy chiếu, màn chiếu mà trước nay nhiều đơn vị hay sử dụng.

Bên cạnh đó chúng ta còn chạm tay - vẽ - tương tác - điều khiển ngay trên màn hình lớn, mà không cần phải dùng đến chuột hay bàn phím. Khả năng tương tác nhanh & nhạy là yếu tố tiên quyết giúp SB thay thế những loại bảng truyền thống kiểu cũ. Các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm theo link: 

https://starmart.vn/products/bang-tuong-tac-thong-minh-smart-board

Nhiều doanh nghiệp muốn lắp đặt bảng tương tác thông minh cho phòng họp, tuy nhiên lại đắn đo SmartBoard có phù hợp cho không gian phòng họp hay không, cách lắp đặt có dễ dàng hay không, hoặc có ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn phòng??

SmartBoard được thiết kế với bộ khung mỏng bằng kim loại rất chắc chắn, bề mặt màn hình được bảo vệ bởi lớp kính cường lực (chống va đập, bụi bẩn). Bộ sản phẩm có thể được treo cố định trên tường hoặc lắp đặt trên dàn chân đế di động, bạn có thể di chuyển SB đến bất kỳ vị trí nào tùy thích.

Bên cạnh được trang bị cấu hình mạnh, cài đặt được nhiều ứng dụng chuyên ngành. SB còn có khả năng kết nối không dây với các thiết bị khác để phục vụ công tác trình chiếu, biểu diễn thuyết trình vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu đề cập đến khả năng kết nối không dây, mời các bạn tham khảo bộ thiết bị bên dưới (sản phẩm được đánh giá là kết nối hiện đại và tốt nhất hiện nay)

 

2. Sử dụng Smart Whiteboard cho phòng họp

 

Smart Whiteboard (SWB) là người anh em song sinh của SB, cũng có những kích thước màn hình kích thước lớn rất đa dạng (55 inch trở lên). Chúng ta có thể chạm tay tương tác đồng thời có thể cài đặt thêm những ứng dụng chuyên ngành. SWB có giá thành "mềm" hơn SB do chỉ tích hợp hệ điều hành Android (SB hỗ trợ song song Android và Windows), tuy nhiên ưu thế của SWB là khả năng kết nối không dây, trình chiếu Screen Sharing vô cùng hiệu quả.

Trong một cuộc họp doanh nghiệp,.. việc sử dụng chung PC hay laptop để chia sẻ dữ liệu là một điều khá phiền toái. SWB đã giải quyết vấn đề này khi được trang bị thêm một bộ Smart Screen Casting. Sau khi biết được hiệu quả của bộ thiết này, nhiều đơn vị đã xuống tiền và rinh ngay Smart Whiteboard về phục vụ cho doanh nghiệp.

Video thể hiện khả năng kết nối và trình diễn không dây tuyệt vời của SWB:

Nhiều người trong phòng họp có thể sử dụng Screen casting device (sCD), cắm sCD vào máy tính / laptop của người nào thì nội dung trình bày đó sẽ hiển thị lên. Thiết bị này quả nhiên lợi hại và rất hữu ích cho phòng họp doanh nghiệp.

Smart Whiteboard có thể cài đặt những phần mềm từ Google Store có sẵn, hoặc dùng hệ thống Android mặc định để xem file pdf, word, autocad... hoặc các ứng dụng chuyên ngành một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó SWB còn tích hợp sẵn phần mềm whiteboard với những chức năng hỗ trợ đắc lực cho việc thuyết trình.

Rất nhiều doanh nghiệp và đơn vị thi công phòng họp đã chọn Smart Whiteboard, bạn có thể tham khảo thêm về bộ sản phẩm này tại:

https://starmart.vn/products/bang-tuong-tac-thong-minh-smart-board

 

3. Chúng ta còn giải pháp nào khác không?

 

Còn có rất nhiều giải pháp màn hình tương tác cho phòng họp doanh nghiệp. Ví dụ như giải pháp cũng được nhiều đơn vị quan tâm là sử dụng máy chiếu lên kính (kính được trang bị màn chiếu trong suốt), hiển thị nội dung khá độc đáo, tuy nhiên lại không hiệu quả mới môi trường ánh sáng cao, đồng thời khả năng tương tác gặp rất nhiều hạn chế.

Sử dụng màn chiếu, máy chiếu, PC thông thường thì đã quá phổ biến. Nhưng đề cập đến vấn đề trình chiếu, chia sẻ hình ảnh không dây, hoặc tương tác chạm đa điểm thì giải pháp này tỏ qua quá bất lợi ở xu thế hiện tại.

Sử dụng SmartBoard hoặc Smart Whiteboard là giải pháp tối ưu nhất, giải quyết bài toán hoàn hảo cho phòng họp doanh nghiệp. Các bạn có muốn tư vấn thêm về sản phẩm đừng ngần ngại chat với nhân viên hỗ trợ (ô chat góc bên phải), hoặc gọi vào hotline 08 9919 9915.

 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận