Hệ thống tương tác không chạm là gì?

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Hệ thống tương tác không chạm được áp dụng rất nhiều tại các khu vui chơi, trung tâm thương mại, tổ chức triển lãm, hội nghị, và cả trong lĩnh vực bất động sản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công nghệ đỉnh cao này và ứng dụng trong thực tế của nó nhé.

I. Hệ thống tương tác không chạm là gì? 

Không cần chạm, không dùng đến remote hay chuột / bàn phím mà chúng ta vẫn ra lệnh & điều khiển được thiết bị theo ý muốn được gọi là hệ thống tương tác không chạm.

(?) Vậy chúng ta điều khiển hệ thống bằng cách nào?

Dùng giọng nói để ra lệnh, dùng cử chỉ hoặc tương tác lên sàn nhà, bức tường, vv.. Những thiết bị cảm biến thông minh sẽ hiểu và xử lý theo yêu cầu của những người ra lệnh cho chúng.

Hệ thống tương tác không chạm là gì?

Hệ thống tương tác không chạm hiện nay được áp dụng rất nhiều tại các khu vui chơi dành cho trẻ em, tạo sức hút lớn tại trung tâm thương mại, phục vụ cho khâu tổ chức sự kiện, hội nghị, và cả trong lĩnh vực bất động sản.

II. Ứng dụng của hệ thống tương tác không chạm

1. Voice command (hình thức tương tác dễ hiểu nhất)

Hệ thống tương tác không chạm là gì?

Voice command được áp dụng phổ biến trên các loại điện thoại smartphone, laptop,... Đây chỉ là một ví dụ nhỏ của hệ thống tương tác thông minh, các bạn hãy theo dõi những ứng dụng dưới đây sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều:

2. Motion interactive system (Hệ thống tương tác chuyển động)

Với công nghệ hiện đại ngày nay, hệ thống tương tác chuyển động phục vụ rất nhiều tại các khu vui chơi, với sức thu hút cực lớn. Motion interactive system phục vụ hiệu quả cho công tác tổ chức sự kiện, triễn lãm, trung tâm thương mại, v.v..

Hệ thống tương tác không chạm là gì?

Motion interactive system hoạt động dựa trên sự kết hợp của máy chiếu, bộ cảm biến chuyển động tích hợp CPU (StarMotion). Qua đó chỉ việc chiếu lên sàn nhà, hoặc chiếu lên tường để tạo ra những hiệu ứng tương tác cực kỳ sinh động .

Hệ thống tương tác không chạm là gì?

Hệ thống tương tác chuyển động được StarMart.vn triển khai với nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, các bạn có thể tham khảo ở phần dự án đã được triển khai bên dưới.

3. 3D Live Architecture (Mô hình 3D tương tác áp dụng trong lĩnh vực bất động sản)

3D Live Architecture (3DLA) là công nghệ xây dựng mô hình 3D giống y như thật, với quy mô lớn như thành phố, khu đô thị, tòa nhà, dự án,... Người xem mô hình sẽ cảm nhận được những không gian ảo, có thể tương tác, thay đổi màu sắc theo ý thích, bởi vậy phục vụ rất hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản.

Để tương tác với mô hình 3D, người dùng sẽ đeo kính thực tế ảo (VR Glass), hoặc có thể tương tác với màn hình Tivi, máy tính bảng, website,..

III. Ở đâu đã triển khai hệ thống tương tác không chạm

Đối với khu vui chơi sử dụng công nghệ Motion Interactive System (Hệ thống tương tác chuyển động), hiện đã được StarMart triển khai tại công viên văn hóa Đầm Sen, Dic Phoenix – PlayGround, Kids Playground – BOO Kingdom (Vũng Tàu), KizCiti, Lễ hội Thadingyut (Myanmar)

Công nghệ 3D tương tác (3D Live Architecture) được thực hiện với nhiều dự án cao cấp, điển hình có dự án Gem Riverside khu căn hộ resort cao cấp (Đất Xanh Group), một trong những dự án nổi bật trong lĩnh vực bất động sản.

IV. Liên hệ

Quý đối tác có kế hoạch triển khai hệ thống tương tác cho khu vui chơi (motion interactive system) hoặc 3D Live Architecture cho dự án bất động sản, hãy liên hệ StarMart theo hotline 02839144418, hoặc chat với nhân viên hỗ trợ ở góc bên dưới màn hình nhé.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ tương tác phục vụ khu vui chơi và bất động sản, StarMart cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tình nhất đến quý khách hàng.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận