Khung cảm ứng có sử dụng được cho máy chiếu không?

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Nhiều cơ sở hiện nay được trang bị máy chiếu, liệu chúng ta có thể cảm ứng chạm tay trực tiếp lên màn chiếu được hay không? Khung tương tác có sử dụng được cho máy chiếu? Có nhạy hay không? Cảm biến đa điểm được không? Phương pháp này có những mặt hạn chế nào?

Khung cảm ứng có sử dụng được cho máy chiếu không?

Khung tương tác có sử dụng được cho máy chiếu?

 

Như hình mô tả bên trên, khung cảm ứng kết hợp rất tốt với máy chiếu để thể hiện nội dung. Cùng với giao thức kết nối USB (tương tự như chuột hoặc bàn phím), nên chúng ta chỉ cần cắm jack USB của khung cảm ứng với PC / Laptop là sử dụng được ngay. Khung cảm ứng cho màn chiếu có đầy đủ kích thước: 55 inch, 65 inch, 75 inch, 85 inch, 100 inch, .. 200 inch. Kích thước của khung có thể đặt theo yêu cầu của khách hàng.

  • Tham khảo dòng khung cảm ứng sử dụng tốt nhất cho máy chiếu:

 

https://starmart.vn/products/khung-cam-ung-hong-ngoai-touch-frame

 

Máy chiếu nào sử dụng được với khung cảm ứng?

 

Giải pháp này sử dụng hoàn hảo cho tất cả các dòng máy chiếu (Sony, Panasonic, BenQ, ...), bởi vậy được sử dụng rất rộng rãi tại những trường học, phòng họp doanh nghiệp, hay tại những showroom trưng bày sản phẩm, vv.. Độc đáo hơn, có đơn vị sử dụng máy chiếu lên kính, vừa hiển thị nội dung vừa tương tác được cực kỳ độc đáo và thu hút.

Khung cảm ứng có sử dụng được cho máy chiếu không?

Với khả năng cảm biến đa điểm rất nhạy và chính xác, giải pháp kết hợp máy chiếu và khung cảm ứng tỏ ra rất hiệu quả cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trước khi điểm qua một số hạn chế của nó mời bạn tham khảo về giải pháp màn chiếu trong suốt rất hiện đại.

  • Mời bạn xem thêm chi tiết ở bài viết:

 

https://starmart.vn/man-dan-chieu-sau-rear-projecion-film

 

Phương pháp này có những mặt hạn chế nào?

 

Điểm hạn chế cố hữu nhất của giải pháp này đó chính là khả năng hiển thị. Đặc biệt khi cơ sở của bạn tận dụng lại những dòng máy chiếu cũ thì độ sáng rất thấp, phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện ánh sáng môi trường.

  • Dây nhợ khá lằng nhằng khi bạn kết nối dây cáp USB từ khung cảm ứng đến Laptop / PC. Một số người khó tính thường không chấp nhận dây nhợ lằng nhằng bên trong căn phòng của họ (phải sử dụng kết nối không dây o.O )
  • Với những máy chiếu có khả năng hiển thị với kích thước lớn (100 inch trở lên) thì trang bị thêm một bộ khung cảm ứng đồng bộ với kích thước cũng khá tốn kém.
  • Sử dụng máy chiếu sẽ bị đổ bóng đen lên màn hình, hoặc đèn chiếu vào mắt rất khó chịu.

Giải pháp hiệu quả hơn khung cảm ứng

Giải pháp nào hiệu quả và hợp lý hơn?

 

Với những nhược điểm của máy chiếu, nhiều đơn vị trường học cũng như doanh nghiệp sử dụng bảng tương tác thông minh SmartBoard hoặc Smart Whiteboard. Đây là một chiếc màn hình cỡ lớn được trang bị hệ điều hành và tích hợp khả năng cảm ứng đa điểm. Bên cạnh đó còn được cài đặt sẵn những giải pháp, ứng dụng chuyên ngành hỗ trợ đa lĩnh vực một cách hiệu quẩ.

  • Mời bạn xem thêm những thiết bị thông minh này ở bài viết:

 

https://starmart.vn/nen-su-dung-man-hinh-tuong-tac-loai-nao-phu-hop

 

Các bạn cần tư vấn thêm về khung cảm ứng sử dụng cho máy chiếu, hoặc những giải pháp màn hình tương tác hiệu quả, đừng ngần ngại gọi đến StarMart với hotline 08 9919 9915 - hoặc chat với nhân viên hỗ trợ ở cửa sổ chat (ở góc dưới bên tay phải màn hình).

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận