Nên dùng khung tương tác tivi hay bảng thông minh smart board

Ngày đăng: 20/04/2022
0 bình luận

Trong lớp học hiện đại ngày nay, việc bố trí lắp đặt khung tương tác tivi hay bảng thông minh smart board là vũ khí chiến lược của nhà trường, trung tâm ngoại ngữ, văn phòng công sở, hoặc ngay cả tại những buổi giới thiệu dự án bất động sản, vv..

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt Touch Frame và Smartboard có gì giống và khác nhau, nên dùng loại nào phù hợp, giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao.

Nên dùng khung tương tác tivi hay bảng thông minh smart board

 

Nên dùng khung tương tác tivi hay bảng thông minh smart board

 

1. Khung tương tác tivi: thiết bị đơn giản là bộ khung hồng ngoại, kết nối bằng cổng USB. Bạn có thể tìm hiểu thêm khung cảm ứng ti vi ở bài chia sẻ cụ thể:

 

Chúng ta sử dụng khung tương tác khi đã có sẵn màn hình Tivi, và một bộ PC (máy tính hoặc laptop). Giải pháp này phù hợp cho những màn hình TV gia đình, có kích thước 32 inch, 40 inch, 43 inch, 49 inch, 55 inch.

 

2. Bảng tương tác thông minh smart board:

Đây là bộ sản phẩm đã tích hợp sẵn màn hình TV, CPU hỗ trợ hệ điều hành Android hoặc Windows (các máy hiện đại ngày nay hỗ trợ song song cả 2 hệ điều hành này), và chúng ta có thể tương tác ngay trên màn hình của chiếc bảng này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về smartboard tại đây:

 

Điểm giống nhau của khung tương tác tivi và bảng thông minh smart board

Cả hai đều là giải pháp tương tác tốt nhất, sử dụng tốt ở trường học, trung tâm giáo dục, phòng họp, bệnh viện, trung tâm thương mại, dự án bất động sản, vv.. Với thiết bị này chúng ta có thể chạm (touch) trên màn hình để điều khiển, thay vì dùng chuột hay bàn phím.

Hỗ trợ cảm ứng đa điểm, bởi vậy không dừng lại ở những buổi thuyết trình, mà chơi game cũng rất tuyệt vời.

Hoạt động trên đa nền tảng Windows, Android, Mac OS,.. nên rất thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Nên dùng khung tương tác tivi hay bảng thông minh smart board

Sử dụng thiết bị tương tác trong cuộc học, thuyết trình, giảng dạy,..

Điểm khác nhau của 2 thiết bị này

Điểm thứ 1: Khả năng đồng bộ

  • Sử dụng khung tương tác tivi khi chúng ta đã có sẵn màn hình tv, bên cạnh đó chiếc tv này phải là smarttv android, hoặc tv thường được kết nối với android box / PC.
  • Còn khi sử dụng bảng tương tác, chúng ta không cần phải quan tâm phải lắp thêm thiết bị gì, cài đặt như thế nào,.. tất cả đều đã được trang bị sẵn bên trong bảng tương tác

 

Điểm thứ 2: Khả năng cảm ứng

  • Khung cảm ứng TV hỗ trợ touch tối đa 6 điểm, trong khi dùng smartboard hỗ trợ cảm ứng tối đa đến 10 điểm.

 

Điểm thứ 3: Màn hình bảo vệ mắt

  • Khi sử dụng màn hình TV ở khoảng cách quá gần, chúng ta sẽ bị choáng và nhức mắt, đó là nhược điểm của khung cảm ứng tivi.
  • Màn hình của bảng tương tác TV được tích hợp sẵn công nghệ chống chói, lọc tia sáng xanh nên an toàn cho người sử dụng.

 

Điểm thứ 4: Độ bền

  • Cả hai sản phẩm đều có độ bền rất cao, tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi sử dụng khung cảm ứng, khuyến khích các bạn lắp thêm một lớp kính cường lực, nó sẽ bảo vệ màn hình khi nhiều người tương tác, bụi bẩn, vv..
  • Bảng tương tác đã có sẵn lớp kính cường lực chống va đập, bụi nước, chống bám dấu vân tay.

 

Điểm thứ 4: Giá thành

  • Bảng tương tác thông minh (smartboard) có giá thành khá cao, do nó đã tích hợp sẵn hệ điều hành, màn hình tv và bộ khung cảm ứng.
  • Nhưng thực tế cho thấy, với một chiếc màn hình TV kích thước lớn (65 inch trở lên), kèm theo đó là một bộ máy PC cùng với khung cảm ứng, thì chi phí cho một bộ bảng tương tác thông minh tiết kiệm và hiệu quả hơn hẳn.

 

Tóm lại nên dùng loại nào?

Nếu bạn muốn giải pháp tiết kiệm, tận dụng màn hình TV sẵn có, thì hãy chọn khung tương tác tivi. Khi được trang bị android box hoặc PC thì hiệu quả của bộ khung cảm ứng này không hề thua kém Smart Board.

+ Xem thêm: Lắp đặt khung màn hình cảm ứng cho trường học trung tâm ngoại ngữ

- Còn nếu bạn muốn bộ sản phẩm được đồng bộ sẵn, gọn gàng hơn thì bảng tương tác thông minh (smartboard) là giải pháp cực kỳ hợp lý.

Khung cảm ứng hay bảng thông minh là một trong những giải pháp màn hình tương tác được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, tùy vào mục đích công việc mà chúng ta có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp.

(*) Bên cạnh đó StarMart.vn còn cung cấp những ứng dụng phần mềm hỗ trợ cho khung cảm ứng TV và Smart Board. Các bạn cần tư vấn hỗ trợ đừng ngần ngại chat với nhân viên chúng tôi, hoặc alo hotline để được hỗ trợ ngay nhé. 

 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận