Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

Ngày đăng: 20/04/2022
3 bình luận

Tìm hiểu Bảng Tương Tác thông minh là gì?

Bảng thông minh hay SmartBoard là một màn hình tương tác với kích thước lớn, người dùng có thể chạm tay để điều khiển, ra lệnh mà không cần sử dụng bàn phím hay chuột. Qua đó thực hiện các buổi trình chiếu, thuyết trình, giảng dạy, thậm chí có thể chơi game, thiết kế đồ họa, v.v.. 

Bảng tương tác giúp chúng ta có thể dùng ngón tay hoặc bút để tương tác trên màn hình tương tự như cách bạn sử dụng máy tính bảng hoặc iPad.

Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

- Bảng tương tác "thông minh" là sự kết hợp của nhiều thiết bị: Máy chiếu, bảng tương tác cảm ứng, bộ PC máy tính, màn hình hiển thị TV, loa, bộ thu phát wifi,..

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, tất cả đều được gói gọn bên trong một thiết bị duy nhất với tên gọi chung là SmartBoard

Ok, bạn đã hình dung được bảng tương tác thông minh là gì chưa? Chúng ta cùng đi sâu và tìm hiểu thêm nhé!

Có bao nhiêu loại bảng tương tác thông minh (SmartBoard)

Trải qua quãng thời gian rất dài để phát triển với nhiều mẫu mã khác nhau, SmartBoard đã được cải tiến với nhiều phiên bản, cho đến thời điểm hiện tại phổ biến nhất là loại Bảng Tương Tác Thông Minh All In One (AIO), StarMart.vn cùng bạn từng bước tìm hiểu về những chiếc bảng tương tác này.

1. Bảng tương tác đời cũ 

Trước đây, một bộ bảng tương tác khá cồng kềnh với máy chiếu, máy tính, màn chiếu,.. rất bất tiện cho việc di chuyển. Đồng thời chi phí cho bộ bảng này khá cao nên loại này rất ít được triển khai ở các đơn bị trường học, trung tâm giảng dạy,..

Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

2. Dùng màn hình Tivi làm bảng tương tác

Đây là một giải pháp rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Chúng ta sẽ tận dùng màn hình của chiếc TV có sẵn, sau đó chỉ cần trang bị thêm PC và một chiếc khung cảm ứng cho tivi (thiết bị biến tv thường thành tivi cảm ứng)

Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

Giải pháp này rất hay, dễ dàng cho việc di chuyển và tận dụng màn hình TV có sẵn. Khung cảm ứng tivi có đầy đủ kích thước cho các loại màn hình: 32, 40, 42, 42, 49, 55, 65, 85,100 inch,..

3. Bảng tương tác thông minh thế hệ mới

Chiếc bảng tương tác thông minh thế hệ mới này nhìn vào chúng ta sẽ liên tường đây là cái TiVi có kích thước lớn. Thực sự là như vậy, chiếc TV này được tích hợp sẵn rất nhiều công nghệ:

  • Hệ điều hành Windows, có loại chạy Android hoặc loại cao cấp hỗ trợ song song cả 2 hệ điều hành này.
  • Hỗ trợ cảm ứng với 10 điểm, bạn có thể dùng cả 2 bàn tay để tương tác trên màn hình
  • Màn hình chống chói với chức năng lọc ánh sáng xanh và bảo vệ mắt (rất quan trọng)
  • Và nhiều chức năng khác ..

Chiếc bảng tương tác thông minh thế hệ mới = Smart TV + PC cấu hình khủng + bộ cảm biến tương tác. Hiện nay có rất nhiều loại bảng tương tác, bởi vậy bạn nên tham khảo bài chia sẻ: cách chọn mua bảng tương tác.

Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

Đánh giá hiệu quả của bảng tương tác thông minh trong trường học

Đối với nhiều giảng viên, chiếc bảng tương tác thông minh đã trở thành một giáo cụ không thể thay thế trong những giờ dạy của mình. Không chỉ phổ biến tại các nước phát triển, rất nhiều nước đang phát triển hiện nay cũng đã đưa chiếc SmartBoard vào triển khai rộng rãi trong hệ thống giáo dục của mình.

Và ngày nay, bảng tương tác được cải tiến và hiện đại hơn rất nhiều, phục vụ đa lĩnh vực, mời các bạn theo dõi video:

Bảng tương tác được thiết kế để thay thế chiếc bảng đen truyền thống. Nó không chỉ giúp giáo viên giảng bài dễ dàng và thu hút hơn, mà còn giúp hướng sự chú ý của học sinh lên bảng, và làm cho các em hào hứng hơn trong lớp học. 

Bảng tương tác thông minh được áp dụng cho nhiều lĩnh vực

Không chỉ áp dụng cho giáo dục, bảng tương tác thông minh còn là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, tổ chức hội họp, thuyết trình, giảng giải,..

Với SmartBoard được hỗ trợ hệ điều hành Windows, thì bất kỳ ứng dụng nào cài đặt được trên PC chúng ta đều sử dụng được cho bảng tương tác. Không những thế còn hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, webcam, dàn loa, gamepad,..

Tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z

Cấu hình và thông số kỹ thuật của SmartBoard

Bảng tương tác thông minh có nhiều loại với thông số cấu hình khác nhau. Tuy nhiên để đáp ứng hiệu quả các thao tác trong giảng dạy, cũng như thuyết trình trong doanh nghiệp, chúng tôi khuyên dùng SmartBoard có cấu hình đủ mạnh (CPU Intel Core i5, Ram 4GB, SSD tối thiểu 128 GB ,..).

Bạn có thể tham khảo chi tiết và thông số cấu hình của chiếc SmartBoard hiện đang được đánh giá rất cao hiện nay:

Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ tìm hiểu bảng tương tác là gì, đánh giá nhận xét SmartBoard từ A đến Z, và áp dụng như thế nào hiệu quả nhất cho nhu cầu công việc của bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các giải pháp lắp đặt & sử dụng bảng tương tác thông minh, các bạn hãy nhắn email hoặc số điện thoại để StarMart chủ động tư vấn nhé.

Bình luận

Văn Long

Cảm ơn bạn đã trả lời rất chi tiết

Hỗ trợ viên

Có 2 loại Smartboard trên thị trường, một loại chỉ tích hợp hệ điều hành Windows, và loại khác hiện đại hơn hỗ trợ song song Windows và Android (khuyến khích các bạn nên dùng loại này). Với hệ điều hành android, bạn có thể sử dụng tất cả các app có sẵn trên Google Play Store, hoặc cài đặt từ file APK Với hệ điều hành Windows, bạn cài đặt được full ứng dụng của Win (Office, Photoshop, Corel, Autocad,..)

Văn Long

Mình muốn tìm hiểu những ứng dụng cài đặt được trên smartboard
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận