Giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID -19

Ngày đăng: 20/04/2022

Cho đến nay tình hình diễn biến của dịch Covid_19 vẫn còn trong tình trạng phức tạp. Bộ Y tế đã đưa ra kiến thức và khuyến cáo người dân phòng chống Virus Covid-19. Doanh nghiệp cũng cần nghiêm túc thực hiện quy định để tránh việc lây nhiễm, nhằm giảm nguy cơ ảnh hưởng đến sự hoạt động của doanh nghiệp.

Vậy các doanh nghiệp cần làm gì để an tâm hoạt động & ứng phó với mọi tình huống của đại dịch?

1. Vệ sinh, khử trùng nơi làm việc

Với những doanh nghiệp lựa chọn phương thức làm việc offline. Phải đảm bảo văn phòng được vệ sinh, khử trùng đầy đủ, sạch sẽ để hạn chế tối đa việc lây lan của dịch bênh.

Điều chỉnh văn phòng thông thoáng, vệ sinh các thiết bị thường xuyên. Điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ trên 25 độ C.

2. Đảm bảo an toàn cho nhân viên

Hạn chế sử dụng các thiết bị dùng chung như máy chấm công. Trang bị sẵn nước tay tại cửa ra vào, thang máy, nhà vệ sinh.

Cung cấp, khuyến cáo nhận viên sử dụng khẩu trang, nước rửa tay để đảm bảo an toàn cho nhân viên và mọi người xung quanh.

3. Củng cố, nâng cao truyền thông tại nơi làm việc

  • Hướng dẫn, động viên nhân viên tuân thủ theo quy định của Bộ Y Tế góp phần trong công tác phòng chống dịch thành công bằng việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân viên tiếp cận khu vực rửa tay, thay thế máy sấy tay bằng khăn giấy, tăng cường tiệt trùng các bề mặt nhân viên dễ tiếp xúc,..
  • Tuyên truyền dịch trong khu vực làm việc thông qua các poster, hình ảnh quảng cáo.
  • Truyền thông nội bộ các quy tắc: tự giác phòng chống lây nhiễm virus, sử dụng khẩu trang, dụng cụ vệ sinh đúng cách. Duy trì khoảng cách 2 mét với người đối diện.

4. Sắp xếp, thay đổi lịch công tác

Giảm thiểu những cuộc họp không cần thiết trên 10 người. Thay đổi phương thức họp, chuyển các cuộc họp sang họp trực tuyến.

Khuyến cáo nhận viên không tham gia các hoạt động, hạn chế tụ tập nơi đông người. 

5.  Trang bị thiết bị công nghệ hiện đại

Hạn chế hoặc thay thế các thiết bị dùng chung như máy chấm công, trang bị máy đo nhiệt độ.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã sử dụng công nghệ checkin nhận dạng khuôn mặt & đo nhiệt độ chống virus. Công nghệ được các doanh nghiệp đánh giá cao. Mang lại nhiều hiệu quả:

- Công nghệ nhận dạng check-in, mở cổng ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang

- Đo nhiệt độ cơ thể với độ chính xác tuyệt đối

- Thiết bị mang lại giá trị cực lớn trong việc chống đại dịch Covid-19, giúp hỗ trợ một phần công sức trong công cuộc đẩy lùi đại dịch.

- Đảm bảo khu vực làm việc luôn trong phạm vi an toàn, nhân viên an tâm làm việc.

- Tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ hệ thống Checkin nhận dạng khuôn mặt & Đo nhiệt độ cơ thể

 

TP. Hồ Chí Minh: 29-31 Cao Đức Lân, An Phú , quận 2, thành phố Hồ Chí Minh - 08 9919 9915

StarMart.vn  tự hào là nhà cung cấp các giải pháp hiện đại, hiệu quả, giá cả phải chăng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Quý khách cần hỗ trợ đừng ngần ngại chat với nhân viên tư vấn, hoặc gọi vào hotline 08 9919 9915 nhé